Tác dụng của giấy chứng nhận nguồn gốc của Chó Becgie Đức.

0
520

Tác dụng của giấy chứng nhận nguồn gốc của chó becgie đức.

– Nội dung giấy chứng nhận nguồn gốc bao gồm:

+ Họ tên chủ nuôi

+ Số xăm tai , mã số microchip .

* 2 phần này có tác dụng khi chẳng may chúng ta bị mất chó , nếu như chúng ta biết được nơi người khác đang giữ chó của mình thì mình có thể dùng để chứng minh đó là chó của mình ( vì trong giấy chứng nhận nguồn gốc Chó Becgie Đức đã có số tai và số microchip gắn trên người con chó trùng với trong giấy tờ )

+ Phả hệ 3 đời của chó : Bố – mẹ , ông bà (nội – ngoại ) . Phần này có tác dụng để khi ghép giống không bị đồng huyết và cận huyết .

– Tác dụng chỉ có vậy thôi vậy mà người VN chúng ta cứ coi trọng nó rồi thần thánh hóa quá mức tờ giấy chứng nhận. Bây giờ tiền người ta còn làm giả được chứ tờ giấy chứng nhận thì quá đơn giản để làm ra nó.

– Chính vì sự thiếu hiểu biết nên AE coi trọng nó quá dẫn đến việc làm giấy tờ giả rất nhiều. Không những thế một số hiệp hội được cho là uy tín ở VN công khai bán giấy mặc dù chó chẳng có nguồn gốc, cứ tham gia hiệp hội là có thể mua được giấy với giá 500-700 nghìn 1 tờ và giá trị của chó con tăng thêm 5-10 triệu/con . VN chúng ta thì cái gì chả làm được khi có phong bì . Đã vậy rồi còn hay đi chê bai những hiệp hội và trại chó khác không cùng hệ thống của họ. Đây người ta gọi bán chó ăn cả ấy chó .

Hiện nay việc cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cho chó becgie đức tại Việt Nam đang là một vấn đề hết sức là lộm nhộm khó kiểm soát.

Điển hình là một số vấn đề sau đây.

– Việc làm giả giấy chứng nhận nguồn gốc thì quá đơn giản chẳng có gì là khó khăn cả, chỉ cần mang mẫu đến tiệm photo copy nhờ mấy anh ý thiết kế lại cho thì chỉ một lúc là xong.

– Việc kiểm soát để cấp giấy vô cùng khó khăn từ lúc phối giống đến lúc xuất chuồng.

– Vậy nên việc chúng ta mua phải chó có nguồn gốc không đảm bảo với giá cao đắt hơn giá trị thực của nó rất nhiều là điều chắc chắn không thể tránh khỏi được và nó đã trở thành một vấn nạn không riêng gì chó becgie đức mà là toàn bộ các giống chó có giá trị tại VN .

Kết Luận : Chúng ta nên có quan điểm giấy chứng nhận nguồn gốc là một phần rất nhỏ ở con chó thôi, chúng ta đi mua chó chứ có phải mua giấy đâu , nên chất lượng giống của con chó là quan trọng nhất chứ không phải giấy tờ là quan trọng nhất. Để không gặp phải vấn đề mua phải chó có giấy tờ giả và chất lượng kém thì lời khuyên cho AE là đến trại có uy tín mà mua. Những trại chó đã có thương hiệu nhiều năm trong lĩnh vực nhân giống Chó Becgie Đức.

XEM Thêm

5: Trại chó becgie đức nào có uy tín hàng đầu ? => CLICK VÀO ĐÂY

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn