Mẹo tắm cho mèo sợ nước – Bao lâu thì tắm cho mèo 1 lần?

0
522

Cách tắm cho mèo như thế nào là câu hỏi mà rất, rất nhiều SEN đang băn khoăn. Mèo vốn là loài động vật sợ nước, nếu không dùng mẹo thì việc đưa các Boss xuống bồn tắm là cực kỳ khó khăn.

Mẹo tắm cho những chú mèo sợ nước

Như thường lệ, bạn phải vật lộn với BOSS trong công cuộc vệ sinh thân thể, BOSS có thể dùng mọi thủ đoạn, công cụ để chống lại bạn, móng vuốt chính là một vũ khí sát thương bạn cần tránh xa. Đôi khi bạn sẽ bị thương trong quá trình tắm rửa vất vả này, dần dần bạn cũng rất ngại tắm cho mèo. Nhưng chỉ với những mẹo chuẩn bị đồ tắm dưới đây sẽ khiến BOSS của bạn ngoan ngoãn tắm mà không phải vật lộn vất vả nữa.

 • Một mẹo khi tắm rửa cho những chú mèo sợ nước đó là đặt khăn hoặc thảm vào bồn tắm và cho mèo tắm phía trên. Những bền mặt trơn trượt như bồn tắm hoặc chậu tắm khiến mèo cảm thấy sợ hãi. Điều này khiến chúng cảm thấy an tâm hơn với chủ nhân.
 • Hãy tập cho mèo làm quen với việc tắm ngay từ khi còn bé, để khi lớn chúng có thể dễ dàng tiếp xúc với nước. Khi đã quen nước rồi thì việc tắm cho mèo là rất dễ dàng. Khi lớn lên, theo đặc tính của loài mèo, chúng sợ nước và có cảm giác bất an khi chủ bắt xuống tắm. Vì vậy khi đã lớn rồi thì việc tắm cho mèo đòi hỏi bạn tốn nhiều công sức hơn.
Tắm cho mèo như thế nào là đúng? Bao lâu tắm cho mèo 1 lần?
Tắm cho mèo con ngay từ khi đón bé. Ảnh Internet

Hãy nhẹ nhàng để mèo còn tiếp xúc với nước ấm trong lần đầu tiên đi tắm nhé. Chú ý: Khi đón mèo con về và tiêm vắc xin thì không được tắm ngay mà phải chờ 2-3 tuần sau mới được tắm nhé.

 • Chọn ra thời điểm chú ta thoải mái nhất, nhiệt độ trung bình phù hợp với việc tắm rửa. Có thể lúc mèo ta sắp ngủ sẽ là thời điểm thuận lợi nhất để bạn có thể đưa chúng vào bồn tắm. Khi buồn ngủ thì chúng thậm chí chả buồn phản ứng lại những hành động của SEN.
 • Trước khi tắm bạn nên cắt đi bộ móng sắc nhọn của chúng để tránh làm bạn chảy máu.
Tắm cho mèo như thế nào là đúng? Bao lâu tắm cho mèo 1 lần?
Chuẩn bị đồ tắm cho mèo đúng cách. Ảnh ST
 • Ngoài ra, bạn nên sử dụng bàn chải chuyên dụng để giảm thiểu lông rụng trước khi tắm để giúp quá trình tắm diễn ra nhanh hơn và giảm thiểu thời gian ngâm nước, tránh gây cảm lạnh cho mèo.

Chuẩn bị đồ tắm và tắm cho mèo đúng cách

 • Nước tắm: Bạn nên chuẩn bị nước có nhiệt độ trung bình, không nên nóng quá hoặc lạnh quá. Nước nóng có thể khiến mèo bị kích ứng. Chú ý không nên để nước quá đầy trong bồn mà chỉ nên để tới ngang bụng dưới của mèo. Tùy vào kích thước của mèo to hay nhỏ mà bạn chuẩn bị nước tắm cho vừa phải với thân hình của chúng.
  Hãy sử dụng vòi hoa sen chế độ vừa , tránh xả thằng trực tiếp vào người với tần suất quá lớn, điều này khiến chúng sợ hãi và bất an khi tắm. Đặc biệt khi xả nước lên đầu, nên dùng tay bịt 2 tai của mèo để tránh nước vào tai gây ra cảm giác khó chịu khiến chúng cảm thấy bị đe dọa.
Tắm cho mèo như thế nào là đúng? Bao lâu tắm cho mèo 1 lần?
Chú ý khi tắm cho mèo. Ảnh : Internet
 • Không gian trong khu vực tắm cho mèo cần được dọn dẹp ngăn nắp. Tốt nhất là không gian trống, bạn hãy dọn dẹp tất cả đồ đạc như gương, bình hoa, dèm cửa tắm để tránh làm mèo sợ hãi.
Tắm cho mèo như thế nào là đúng? Bao lâu tắm cho mèo 1 lần?
Mẹo tắm cho mèo. Ảnh Internet
 • Không sử dụng sữa tắm cho người để dùng cho mèo bởi trong sữa tắm cho người chứa hoạt chất gây hại cho da mèo và khiến da chúng mất độ ẩm.
 • Sử dụng khăn lau và máy sấy ít tiếng ồn để làm khô sau khi tắm cho mèo
 • Làm khô lông cho mèo bằng khăn khô, khi sử dụng máy sấy nên nhét bông vào tai mèo để tránh tiếng ồn máy sấy khiến chúng hoảng sợ. 100% mèo đều ghét tiếng máy sấy và hoang mang khi nghe tiếng ồn này. Vì vậy các bạn nên hạn chế sử dụng máy sấy để làm khô lông mèo.

Bao lâu tắm cho mèo 1 lần?

Các bạn nuôi mèo cũng không nên quá lạm dụng việc tắm cho mèo. Điều này sẽ khiến da chúng bị khô đồng thời các nhà khoa học khuyến cáo chỉ nên tắm cho mèo 6 tuần / lần và tắm nhiều trong trường hợp chúng quá bẩn và vừa tiếp xúc với môi trường bùn đất bên ngoài.

Tắm cho mèo như thế nào là đúng? Bao lâu tắm cho mèo 1 lần?
Bao lâu tắm cho mèo 1 lần. Ảnh Internet

Nên sấy lông khô để mèo của bạn tránh được các bệnh về da nguy hiểm nhé.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn