Giống Chó Toy Poodle

0
1158

Toy Poodle là giống chó đẹp, rất thông minh vì vậy rất được nhiều người quan tâm. Bạn muốn nuôi giống chó này? Hãy cùng tìm hiểu về chúng qua bài viết này nhé.

1. Nguồn gốc xuất xứ Toy Poodle

Toy Poodle là 1 trong 3 giống chó thuộc họ chó Poodle được cộng đồng chó quốc tế công nhận (cùng với Mini Poodle & Standard Poodle). Theo nhiều tài liệu công bố – Toy Poodle có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp, tuy nhiên nguồn gốc xuất sứ thật sự của chúng vẫn còn gây tranh cãi khi nhiều người cho rằng Poodle xuất xứ thực sự từ Đức (bắt nguồn từ chữ “Pudel”), hay Đan Mạch.

Giống chó Toy Poodle
Có rất nhiều tranh cãi xung quanh về nguồn gốc xuất xứ của giống chó Toy Poodle

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh về nguồn gốc xuất xứ của giống chó Toy Poodle

2. Đặc điểm ngoại hình

Toy Poodle có chiều cao < 25,4cm, trọng lượng từ 2,5 – 4kg (6-9 pound). Hộp sọ tròn, tai gần đầu, mõm dài và thẳng; đôi mắt hình oval được đặt cách xa nhau và có màu đen hoặc nâu. Bộ lông rậm rạp, quăn và xù xì như lông cừu có tác dụng cách nhiệt và giữ ấm cơ thể. Tuy nhiên đây cũng chính là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh về lông, nấm trắng ngoài da cho giống chó này. Chính vì vậy việc tắm và tỉa lông thường xuyên là điều hết sức cần thiết để bảo vệ giống chó này khỏi các ký sinh trùng gây bệnh.

Giống chó Toy Poodle
Toy Poodle có trọng lượng vừa phải, phù hợp để nuôi trong mọi không gian

 

3. Tính Cách của Toy Poodle

Được xếp vào 1 trong những giống chó thông minh nhất thế giới và rất dễ huấn luyện. Tính cách vui vẻ, hoạt bạt và rất thích được chủ quan tâm. Toy Poodle rất hiếu động, chúng phù hợp với các hoạt động vui chơi chạy nhảy nhẹ nhàng hơn là tham gia vào những trò đuổi bắt yêu cầu nhiều thể lực. Tính cách rất hòa đồng nên có thể cho chơi cùng với trẻ em (tốt nhất > 5 tuổi). Tuy nhiên với người lạ Toy Poodle khá cảnh giác, chúng có thể chồm lên gầm gừ, cào cấu như 1 biện pháp để tự vệ.

Giống chó Toy Poodle
Toy Poodle rất thông minh, hòa đồng, quấn chủ nhưng cũng sẵn sàng chồm lên gầm gừ với người lạ để tự vệ

Toy Poodle rất thông minh, hòa đồng, quấn chủ nhưng cũng sẵn sàng chồm lên gầm gừ với người lạ để tự vệ

4. Sức khỏe & tuổi thọ

– Toy Poodle có tuổi thọ khá lâu, trung bình từ 12 – 14 năm. Tuy nhiên trong quá trình nuôi chúng cũng hay mắc các loại bệnh như: Chệch khớp, nhiễm trùng tai, viêm da và các vấn đề về mắt…

5. Giá bán Toy Poodle

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều địa chỉ bán giống chó Toy Poodle, giá bán Toy Poodle phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc xuất xứ, tình trạng sức khỏe và chế độ bảo hành. Xem chi tiết bảng giá bán chó Poodle để biết được giá bán chi tiết của 1 chú chó Toy Poodle theo màu sắc, giới tính.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn