Chú chó cô đơn với 18720 người chủ từ chối nhận nuôi

0
303

“Cô đơn” có lẽ là cụm từ luôn xuất hiện trong cuộc sống của mỗi con người, những nỗi buồn không có người sẻ chia, những lần thất bại không có ai bên cạnh. Cô đơn là thế, và chắc chắn rằng chẳng ai có thể ôm lấy nỗi cô đơn mà sống vui vẻ cả cuộc đời. Và câu chuyện của chú chó cô đơn  Freya cũng vậy…

Suốt thời gian 6 năm dài tại trung tâm động vật, với hơn 18.000 lượt người ghé thăm. Thế nhưng chú chó Freya vẫn chưa một lần được cảm nhận tình yêu thương từ người chủ.

Chú chó Freya thuộc giống chó Staffordshire Bull Terrier đã phải chịu đựng sự cô đơn hơn 6 năm liền. Nếu số năm đó được quy đổi sang tuổi của con người thì nó sẽ là một quãng thời gian cực kì dài, buồn chán với cuộc sống không có ai bên cạnh. Freya đã được mọi người đặt cho cái tên “chú chó cô đơn nhất nước Anh”, danh hiệu đó đã nói lên nỗi buồn của chú chó già đơn độc này.

Chú chó cô đơn với 18720 người chủ từ chối nhận nuôi
Freya – Chú chó cô đơn nhất nước Anh

Các nhân viên tại trung tâm bảo trợ động vật đã lập cho Freya một tài khoản Facebook với hơn 700 người bạn. Tuy nhiên dù có nhiều bạn trên facebook nhưng suốt 6 năm cuộc đời Freya cũng chưa một lần được biết tới cảm giác được yêu thương từ người chủ.
Suốt năm tháng chú chỉ sống quanh quẩn trong cũi sắt, nhận những cái nhìn cảm thông của nhân viên chăm sóc và chứng kiến cảnh tượng những người bạn trong trại thú đến rồi đi với người chủ mới. Hơn 18.000 lượt khách ghé tới nhận nuôi động vật mà không ai mảy may ngó tới Freya.

Khi chưa đầy 6 tháng tuổi Freya đã được đưa tới trung tâm động vật Freshfields. Freya luôn được mọi người chăm sóc cẩn thận và đánh giá chú là một chú chó thân thiện và tình cảm. Tuy nhiên những tia hy vọng của mọi người cứ thế giảm dần khi đã 6 năm trôi qua mà Freya vẫn sống cô đơn, không được ai nhận nuôi.

Chú chó cô đơn với 18720 người chủ từ chối nhận nuôi
Hơn 18.000 lượt khách ghé tới nhận nuôi động vật mà không ai mảy may ngó tới Freya

Quản lý trung tâm động vật Freshfields chia sẻ :“Freya được đưa tới trung tâm khi còn rất nhỏ. Chúng tôi đã chờ đợi một người chủ cho cô chó này. Tuy nhiên mọi sự chờ đợi là vô vọng, năm này qua năm khác Freya vẫn một mình. Cô luôn hi vọng sẽ có một mái nhà thực sự cho mình”.

Các nhân viên ở đây đều yêu quý Freya như một thành viên trong đại gia đình. Nhưng có lẽ như vậy là không đủ khi mà điều Freya cần là một mái nhà thực sự.
Cứ mỗi năm trôi qua, các nhân viên lại cập nhật tuổi của Freya lên website. Nhiều người đã không nén được sự xúc động khi chứng kiến Freya đang già đi từng ngày, lặng lẽ hơn nhưng vẫn không ngừng mong ngóng về một gia đình. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Freya bị chẩn đoán mắc bệnh động kinh. Điều này khiến cơ hội được nhận nuôi của chú chó cô đơn này càng ngày càng nhỏ.

Chú chó cô đơn với 18720 người chủ từ chối nhận nuôi
Cứ mỗi năm trôi qua, các nhân viên lại cập nhật tuổi của Freya lên website

“Tình trạng của Freya cần được chửa trị kịp thời và thử máu 3 tháng một lần. Chúng tôi hi vọng rằng điều này không dập tắt cơ hội tìm được chủ nhân cho cô ấy”.

“Đó sẽ là niềm hạnh phúc lớn cho tất cả nhân viên tại trung tâm nếu Freya có thể được nhận nuôi. Cô ấy xứng đáng nhận được sự yêu thương như bao chú chó khác trên cuộc đời này”.

Với những nhân viên tại trung tâm, việc Freya rời đi có thể sẽ khiến tim họ đau thắt trong nỗi buồn và nước mắt. Nhưng đó sẽ là giọt nước mắt của niềm vui, của hạnh phúc khi Freya có thể tìm được một nơi để có thể tự do chạy nhảy, một nơi mà Freya có thể cảm nhận được tình thương của người chủ dành cho.

Theo Skye.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn