Chó Becgie Đức có giá là bao nhiêu ?

1
2315

3: chó becgie đức có giá là bao nhiêu ?

  • Buổi gặp gỡ với đồng chí Tuấn Kiệt ( chủ Trại Chó Becgie Sơn Tây ) cho tôi một cái nhìn sâu về tình hình hiện tại của dòng chó becgie đức tại Việt Nam , điều mà tôi chưa bao giờ được nghe bất kể ai nói và phân tích có chiều sâu như cậu ấy, trẻ tuổi nhưng kiến thức thì không trẻ chút nào. Sau khi gặp cậu ấy tôi có rút ra được một số ý như sau :
  • Chó becgie đức có giá là bao nhiêu ? Đây chắc chắn là điều mà mọi người quan tâm nhất vì hiện nay trên mạng đủ các loại giá đắt rẻ khác nhau, vậy làm sao để chúng ta có thể mua được một chú chó ưng ý với giá hợp lý nhất .
  • Các cụ có nói tiền nào của đấy , điều này luôn đúng 90%
  • Tuấn Kiệt bắt đầu phân tích :
  • Thứ nhất : ai làm gì cũng cần có công để có thể sống , phát triển và để theo đuổi được đam mê. Để sản xuất được một chú chó becgie con nuôi đến 2 tháng tuổi và có thể xuất bán ra thị trường sẽ chịu các chi phí như sau :
  • Giá chó con 3 tháng tuổi với chó bố mẹ nhập ngoại

+ Chó bố nhập từ đức có giá khoảng từ 200 – 300 triệu đồng.

+ Chó mẹ nhập có giá khoảng từ 150-170 triệu 1 con với mua được những con chó có nguồn gen tốt ( có bố mẹ đã qua dự thi quốc tế hoặc trong nước đức.)

+ 1 bố có thể phục vụ được 5-8 con mẹ nếu chu kỳ phối giống lệch nhau khoảng 15 ngày . => vốn bỏ ra để được phối giống là 250 triệu/5 +  150 triệu = 200 triệu . trung bình một con chó cái đẻ được 8-10 lứa nếu khỏe mạnh bình thường => tiền vốn bỏ ra một lứa khoảng 20 triệu

+ Tiền thức ăn cho chó mẹ 600.000đ – 700.000đ/ tháng tùy thuộc vào giá nguồn thức ăn. = 6 tháng tiền thức ăn khoảng 3,6 triệu

+ nếu may mắn một lứa chó bình quân đẻ được 5 con ( một năm 2 lứa nhưng cũng chưa chắc chắn vì có lứa được lứa hỏng ) tiền nuôi đến lúc chó con được 2 tháng tiền sữa + tiêm phòng mất khoảng 1 triệu / con .

+ tổng chi phí cho 1 con chó con khi có thể xuất bán rơi vào khoảng 6 triệu đồng đấy là nếu may mắn . Và tôi hiểu là không có gì là đạt 100% như vậy, phép tính trên giấy tờ như vậy 1 đứa trẻ tiểu học cũng có thể tính được. => Như ước tính để ra được một con chó cũng rơi vào khoảng 7,5 – 8 triệu 1 con  . Vậy theo các bác người nuôi bán chó con với giá bao nhiêu thì hợp lý ?

+ Thấp nhất là 12-14 triệu thì sau  2 năm mới hoàn vốn và những năm sau đó mới tính đến truyện có lãi. ( chia cho 6 tháng thì mỗi ngày chủ nuôi cũng chỉ lãi được 30.000đ /con từ các bác thôi ạ )

  • Đối với chó bố ngoại mẹ thuần chủng ( mẹ là becgie Đức sinh ra tại Việt Nam )

+ theo cách tính như trên thì tính ra chi phí mỗi chú chó con cũng rơi vào khoảng  5 – 5.5 triệu một con . vậy giá bán khoảng 8-10 triệu / con là hợp lý . tùy vào đẹp xấu trong đàn .

+ Giá chó 4-6 triệu là chó đã mất gốc không rõ tông nòi đã nhiều đời sinh sản tại Việt Nam , chúng đã thích nghi với khí hậu tại Vn qua nhiều đời thì nhỏ dần lại, lông cùn đi để thích nghi với khí hậu Vn nên không còn đẹp được như nguyên bản ( loại này không nên mua ). ( còn với chó bố mẹ nhập hay bố nhập mẹ thuần thì sẽ giữ được gần nhu nguyên bản thậm chí có con lớn lên còn đẹp hơn cả bố mẹ )

* Vậy nên để mua được một con chó thuần chủng, nguồn gốc rõ ràng thì không có giá rẻ được ít nhất cũng phải có giá 8 triệu trở lên mới mong mua được một em các bác ạ. Các bác xem trên mạng thấy chó rẻ tiền đừng có ham rẻ mà rước nợ vào thân , khi nào mình có đủ điều kiện thì mua một em tử tế để nuôi .

Và tôi thấy giá chó Becgie đức bố mẹ nhập trực tiếp từ đức hiện tại trên thị trường có giá khoảng từ 14 – 25 triệu một em , thậm chí có nơi bán đến 30 tr một em. ( Trước đây năm  2010 – 2011 tôi cũng đã mua với giá 23 triệu một em ).

  • Giá chó từ 10 tháng đến dưới 2 năm tuổi với chó bố mẹ nhập ngoại

+ Như trên tiền thức ăn cho chó trong khoảng thời gian 1 năm thì chủ nuôi mất trung bình khoảng 6-10 triệu  tiền  thức ăn => chi phí  một con khoảng 18-22 triệu . và giá bán khoảng từ 25-30 triệu một con là hợp lý, có con xuất sắc có thể lên đến 35 triệu. Giá trên thị trường tại các trại chó uy tín có giá khoảng 25-50 triệu.

=> Vậy nếu chúng ta bỏ tiền mua giống lúc 3 tháng + tiền thức ăn + thuốc men…. Thì cũng ra 20-22 triệu, đó là không gặp vấn đề gì ( như ở phần “ Chó becgie nên nuôi  ở độ tuổi nào?”  Tôi đã nói rất rõ về ưu điểm khi nuôi chó trưởng thành bác nào quên có thể đọc lại nhé.

  • Tổng kết :

+ Chó Becgie Đức thuần chủng 3-4 tháng có giá : 10-14 triệu là hợp lý

+ Chó từ 5-7 tháng giá cỡ 18-25 triệu

+ Chó từ 8 tháng đến 16 tháng khoảng 25-50 triệu .

Tiếp theo để hiểu rõ hơn về giấy chứng nhận nguồn gốc của chó becgie đức AE vui lòng đọc tiếp phần bên dưới .

4: Tác dụng của giấy chứng nhận nguồn gốc => CLICK VÀO ĐÂY

5: Trại chó becgie đức nào có uy tín hàng đầu ? => CLICK VÀO ĐÂY

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn