Chế độ dinh dưỡng cho giống chó Poodle

0
400

Giống chó Poodle là giống chó khá kén ăn và khó chăm sóc nên việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lên khẩu phần ăn, chế độ dinh dưỡng cho giống chó Poodle 1 cách hợp lý nhất.

Chế độ dinh dưỡng cho giống chó Poodle
Chế độ dinh dưỡng cho giống chó Poodle

1. Dinh dưỡng của giống chó Poodle theo độ tuổi

– Giai đoạn từ 1 – 2 tháng tuổi nên cho ăn cháo nhuyễn và ăn loại thức ăn khô mềm. Cho ăn 4-5 bữa/ngày + cho uống thêm sữa ấm.

– Giai đoạn từ 3-6 tháng tuổi nên cho cún ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa. Nên nấu cháo cho chó như cháo thịt gà, thịt lợn, thịt bò…

– Giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở đi cần tăng cường khẩu phần ăn và các thực phẩm nhiều đạm, protein, canxi, tinh bột và rau củ. Cho ăn từ 2-3 bữa/ngày, nếu có điều kiện nên cho cún cưng ăn thêm trứng vịt lộn sẽ giúp bộ lông đẹp, sáng bóng hơn.

Nên cho chó Poodle ăn các loại thức ăn mềm, chia thành nhiều bữa. Nước uống phải luôn đảm bảo đầy đủ, khay đựng đồ ăn phải sạch sẽ…

2. Các lưu ý khi cho Poodle ăn

Chế độ dinh dưỡng cho giống chó Poodle
Nên cho chó Poodle ăn đúng giờ, chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày. Tránh việc cho ăn quá nó trong 1 bữa.

– Nước uống cho cún cưng phải sạch + luôn phải để sẵn để cún có thể uống bất kỳ lúc nào khi khát, nên thay nước ít nhất 2 lần/ngày.

– Tránh cho Poodle uống quá nhiều sữa.

– Không nên cho ăn các loại thức ăn cứng nhưng xương lợn, xương gà, xương cá bởi rất dễ bị hóc. Hạn chế cho ăn các loại thức ăn chế biến từ nội tạng động vật, thức ăn nhiều dầu mỡ, cay, nóng…

– Nên cho chó ăn đúng giờ, chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày. Tránh việc cho ăn quá nó trong 1 bữa.

– Khay, bát cho chó ăn cần phải vệ sinh sạch sẽ, sau khi ăn xong nên rửa sạch để khô ráo, tránh để đồ ăn thừa mất vệ sinh.

Nguồn:Internet

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn