Chàng trai không ngại hi sinh để giải cứu những chú chó từ lò mổ

0
343

Những chú chó sẽ cầm chắc cái chết khi đã bị đưa tới lò mổ, thế nhưng ở đâu đó vẫn có những anh hùng. Những người nguyện yêu thương loài vật trung thành này bằng cả tấm lòng. Marc Ching là một trong số những anh chàng đó…

Chỉ còn vài ngày nữa là tới lễ hội thịt chó Ngọc Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc – một trong những “lễ hội” thịt chó lớn nhất tại châu Á. Trái ngược với sự mong chờ, háo hức của nhiều người dân thành phố Ngọc Lâm, đây được coi là cuộc tàn sát chó vô nhân đạo với những người hoạt động vì quyền động vật.

Các nỗ lực đang được tiến hành nhằm ngăn chặn cũng như giảm thiểu số lượng chó bị giết thịt trong lễ hội. Trong số những nhà hoạt động tích cực nhất vì quyền động vật, cái tên Marc Ching, chủ tịch của tổ chức Animal Hope & Wellness chắc không còn xa lạ với nhiều người. Chàng trai người Mỹ gốc Nhật này đã 3 lần liều mạng sống của mình và không biết bao lần gặp nguy hiểm để giải cứu những chú chó từ lò mổ.

Chàng trai không ngại hi sinh để giải cứu những chú chó từ lò mổ
Marc Ching là một nhà hoạt động, giải cứu chó nổi tiếng thế giới.

Ching bắt đầu hành trình giải cứu những chú chó từ lò mổ từ tháng 5 năm ngoái, khi anh nghe tin về lễ hội thịt chó sẽ diễn ra tại Ngọc Lâm, Trung Quốc vào tháng 6. Bị ám ảnh bởi khung cảnh tàn khốc trong lễ hội thịt chó, Ching đã một mình một balo, mua vé máy bay tới Trung Quốc. Anh muốn tận mắt chứng kiến cái “địa ngục trần gian” với loài chó thực hư ra sao.

“Khi tôi đến Trung Quốc, tôi đã thấy những thứ mà không nghĩ rằng là do con người làm. Tôi biết rằng người dân ở đây ăn thịt chó, nhưng việc chó bị bạo hành và tra tấn trước khi giết thịt là quá sức chịu đựng. Nó thực sự là điều không chấp nhận được”, giọng Ching nghẹn ngào khi nhớ lại kỷ niệm đó.

Chàng trai không ngại hi sinh để giải cứu những chú chó từ lò mổ
Anh đã cứu rất nhiều chú chó trong mỗi chuyến đi tới các nước Châu Á.

Sau chuyến đi đầu tiên, Ching đã có ba hành trình giải cứu những chú chó từ lò mổ và đã cứu được tổng cộng 249 chú chó từ những lò mổ khét tiếng nhất tại các thị trường tiêu thụ chó lớn tại châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, thật đáng buồn khi chỉ có 61 chú chó còn sống sót.

“Bình thường, mọi người hay tới các trang trại nuôi chó hay chặn các xe tải chó để yêu cầu thả chúng ra. Tôi sẽ trực tiếp tới các lò mổ để giải cứu các chú chó bị tra tấn hay bị lạm dụng”.

Nhiều người ví Ching như một người hùng của thế giới loài chó khi anh đã không quản ngại nguy hiểm để cứu chúng. Ching đã nhiều lần bị đánh, bị bắt giữ và còn bị những kẻ chủ lò mổ dí súng vào đầu dọa giết. Ba lần suýt chết vì cứu những chú chó cũng không làm chùn bước người đàn ông này. Không có nỗi đau hay nỗi sợ hãi nào có thể ngăn cản Ching tiếp tục công việc cao đẹp của mình.

Chàng trai không ngại hi sinh để giải cứu những chú chó từ lò mổ
Dù bị đánh, bị bắt giữ, hay bị dọa giết…anh vẫn tiếp tục công việc của mình.

Sau chuyến đi lần đầu, Ching đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc giải cứu những chú chó từ lò mổ. Từ việc sắp xếp lịch trình, thuê người phiên dịch, làm việc với các nhóm cứu trợ địa phương hay quay lén các hoạt động tại lò mổ. Anh đã từng một lần bị đánh nhừ tử tại Busan, Hàn Quốc do những kẻ chủ lò mổ phát hiện anh giấu máy quay Gopro.

Thông thường, Ching sẽ giả vờ làm một thương gia Mỹ giàu có muốn mua số lượng chó lớn. Tuy nhiên, nhóm của anh sẽ mua chúng sống và sau đó chuyển đến các bác sĩ thú y địa phương. Những chú chó  được giải cứu từ lò mổ sau khi khỏe mạnh sẽ được nhận nuôi bởi những người chủ thực sự có tâm và chăm sóc chó tốt.

Chàng trai không ngại hi sinh để giải cứu những chú chó từ lò mổ
Một chú Bulldog tên Sorrow mà Ching đã giải cứu được tại Trung Quốc.

May mắn thay, cơ sở kinh doanh Pet Restaurant của Ching hoạt động rất tốt tại Mỹ nên anh có những khoản thu nhập để có thể hỗ trợ cho công việc của mình. Với anh, những đồng tiền bỏ ra để giải cứu những chú chó từ lò mổ chứa đựng đầy ý nghĩa và nó có giá trị hơn bất cứ vật chất gì.

“Mỗi lần muốn mua một chiếc đồng hồ Rolex, tôi lại dành số tiền đó để cứu những chú chó tội nghiệp”Ching chia sẻ.

Lịch trình trước mắt, Ching chia sẻ sẽ tiếp tục quay trở lại Trung Quốc để tìm cách giải cứu nhiều chú chó hơn nữa trong lễ hội thịt chó sắp tới tại Ngọc Lâm, Trung Quốc. Anh cũng dự định sẽ mở rộng hoạt động của mình tại các đất nước Đông Nam Á như Thái Lan, Cambodia, miền nam Việt Nam.

Chàng trai không ngại hi sinh để giải cứu những chú chó từ lò mổ
Với anh số tiền bỏ ra giải cứu những chú chó là không bao giờ vô ích.

“Tôi hy vọng rằng nhiều người có thể tiếp tục công việc này và chung sức giúp ngăn chặn tình trạng giết thịt chó một cách tàn bạo và tra tấn những chú chó một cách dã man”.
Với Ching, mục tiêu của anh là nâng cao nhận thức của mọi người và giúp nhiều người hiểu hơn về vấn nạn thịt chó tại quốc gia họ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn