Các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới

0
372

Loài chó thường được ca ngợi là dũng cảm, rất thông minh và  nhanh nhẹn nhưng danh sách “các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới” sau đây sẽ cho các bạn có cái nhìn khác về loài chó.
Nhà tâm lý học người Canada, Stanley Coren với sự giúp đỡ của hàng trăm giảng viên và bác sĩ thú y đã phát triển một thử nghiệm IQ đặc biệt, có thể xác định chó cưng của bạn thông minh như thế nào và đây là danh sách các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới.

Các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới mà bạn chưa biết

1. Giống chó ngốc nghếch đứng đầu bảng là Thạch sư khuyển – Shih Tzu:

Các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới
Giống chó ngốc nghếch nhưng không kém phần dễ thương Shih Tzu

Đây là giống chó có nguồn gốc từ Tây Tạng, Trung Quốc. Câu lạc bộ The American Kennel đã ghi tên giống chó này vào 15 giống chó phổ biến nhất nước Mỹ. Nhưng Shih Tzu là một trong những giống chó không mấy thông minh. Từ lâu đã được coi là giống chó yêu thích của hoàng gia, chúng gần như có mặt trong tất cả các triều đại nhà Minh từ năm 1368-1664. Chúng chỉ là những con chó siêu đáng yêu, không có bất kỳ tham vọng nào về trí tuệ.

2. Giống chó ngốc nghếch Basset:

Các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới
Giống chó với bộ mặt đần thối này là Basset

Mõm buồn, tai rủ xuống, hành vi rất bình tĩnh và bàn chân vụng về khiến cho giống chó này là một thú cưng vô cùng dễ thương. Nguyên lai ở Pháp, loài này được chủ nhân tổ chức những cuộc thi săn lùng đồ chơi nhỏ. Giống chó Basset có khả năng tìm kiếm dựa vào mùi hương hơn là khả năng sử dụng trí tuệ.

Trong thực tế, săn bắn là điều duy nhất mà giống chó này thể hiện được bản thân. Trong tình huống khác, chúng gần như bất lực. Khi đi bộ qua những con phố, hãy chắc chắn rằng chú chó cưng giống Basset đã được xích cẩn thận vì chỉ cần ngửi thấy một mùi hương kích thích, nó có thể bị lạc theo và quên đường về nhà.

3. Chó ngao Anh – Mastiff:

Các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới
Giống chó to xác và nhanh quên Mastiff

Mặc dù có kích thước lớn và ngoại hình hung dữ nhưng thực sự giống chó này là một người khổng lồ dịu dàng, tốt bụng, yêu thương con cái. Được biết đến với lòng dũng cảm của mình, chúng được nuôi nhiều để làm chó bảo vệ ở vùng nông thôn nước Anh.

Tuy vậy, giống chó này có sự tập trung kém, để học tập những điều đơn giản phải mất nhiều thời gian. Sau khi học được, chúng lại dễ bị đồng hóa thông tin và lãng quên nhanh chóng.

4. Giống chó săn nhỏ

Các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới
Giống chó săn nhỏ

Trong thực tế, trái ngược với những định kiến cho rằng những con chó săn nhỏ có sự tinh tế tuyệt vời và là một trong những giống chó thông minh, những con chó này gần như rất khó sử dụng trí tuệ của mình. Theo Stanley Coren, ông gần như tuyệt vọng khi đã dành một năm cố gắng để giúp giống chó này học hỏi những điều đơn giản nhưng không thể.

5. Chó lai Bắc kinh:

Các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới
Giống chó lai Bắc Kinh cứng đầu

Đây là một trong những giống chó lai tạo chỉ dùng để bầu bạn. Cũng giống như giống chó Shih Tzu, chúng là một trong những giống chó lâu đời. Loài chó này rất dũng cảm, nhưng quá trình đào tạo cực kỳ khó khăn vì chúng vô cùng cứng đầu, bướng bỉnh.

6. Giống chó Bloodhound:

Các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới
Cái con mặt xị này là giống chó Bloodhound

Là một giống chó săn cỡ lớn, được đào tạo để truy tìm dấu vết của con người và các loài thú săn, cứu hộ. Thính giác của chúng cực kỳ phát triển giúp chúng lần tìm những mùi nhẹ nhất. Tuy nhiên theo thời gian, giống chó này đã bị thoái hóa và không còn sở hữu cảm giác hoàn hảo về mùi. Hơn nữa, chúng ngang bướng và có phần khó bảo trong việc huấn luyện tuân thủ mệnh lệnh.

7. Chó săn chân dài:

Các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới
Giống chó săn chân dài

Đây là giống chó có tốc độ ưu việt, tuy vậy chỉ số IQ lại cực kỳ thảm hại, là một giống chó vụng về. Bù lại, chúng năng động, thân thiện, tình cảm, bảo vệ hết mình chủ nhân và là một trong những giống chó sạch sẽ. Ban đầu, giống chó này đã được đào tạo để đi săn vì có lợi thế tốc độ và độc lập nhưng qua thời gian, chúng giờ được nuôi như chó cưng.

8. Giống chó Chow Chow hay là Chow:

Các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới
Giống chó Chow Chow

Đây là giống chó bảo vệ, tuy nhiên chúng rất đòi hỏi, hay ghen tị và khó huấn luyện. Trong thực tế, chúng không phải những con chó quá ngốc nghếch nhưng vì nhiều tính xấu, bản chất ngang bướng khó bảo khiến chúng bị liệt vào danh sách này.

9. Giống chó Bulldog:

Các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới
Giống cho Bulldog

Tên của giống chó này xuất phát từ môn thể thao cũ ở Anh, nơi những con chó săn đuổi những con bò đực. Trong môn thể thao này, những con chó Bulldog có sức mạnh đáng và sự kiên trì rất đáng nể. Ngoài ra, chúng cũng là những nhà vô địch trong dòng chó chiến đấu bởi sự khát máu và liều lĩnh của mình. Tuy nhiên, hiện tại chúng đã trở thành những con chó khá ngốc nghếch khi bản năng chiến đấu ngày càng không được đề cao và coi trọng.

10. Giống chó Basenji:

Các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới
Giống chó xinh xắn Basenji

Đây là một giống chó săn có nguồn gốc từ Trung Phi, có đặc tính là không sủa dù chúng là chó, cũng là một trong những giống chó săn có nguồn gốc lâu đời nhất. Tuy vậy, Basenji ngày nay nổi tiếng là khó dạy bảo bởi đầu óc không tập trung, chúng rất khó nhớ lời dạy bảo, khi vào đầu, chúng cũng nhanh quên.

11. Chó săn Afghan:

Các giống chó ngốc nghếch nhất thế giới
Chó săn Afghan

Đây là một giống chó săn có nguồn gốc từ vùng Trung Á. Sở hữu khuôn mặt hấp dẫn dễ thương và ngoại hình gây cười, chúng là một trong những giống chó đắt đỏ. Mặc dù vậy, chó săn Afghan nổi tiếng là kẻ hư hỏng khi không chịu vâng lời và là giống chó ngốc nghếch. Vì vậy, nếu muốn sở hữu một con chó cưng giống Afghan bạn phải cực kỳ kiên nhẫn để dạy bảo chúng.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn